Cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chính xác

VOUCHER ĐỘC QUYỀN TIKI
Khi thanh toán tại Tiki, Bạn hãy nhập mã voucher phí dưới để được khuyến mãi giảm giá nhé.
:kiss: LAMDEP30K : Giảm 30k cho đơn hàng 250k.
Số lượng: 40 Voucher. Áp dụng cho tất cả ngành hàng.
:kiss: LAMDEP20K : Giảm 20k cho đơn hàng 150k.
Số lượng: 30 Voucher. Áp dụng cho tất cả ngành hàng.
Thời gian áp dụng: 18 /01 - 04/02 hoặc đến khi hết Voucher. * Không áp dụng cho Tiki Trading.
Nhập Voucher trên Tiki: https://tiki.vn/

Làm thế nào để check hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật một cách chuẩn xác nhất? Đây thường là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng ngày đầu mới sử dụng mỹ phẩm nhật bởi vì đa số đều không ngày tháng hạn sử dụng in trên bao bì. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn  đọc một số cách để sử kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật Bản nhanh chóng, chuẩn xác nhất nhé.

Một số các check hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật 

Tính hạn sử dụng dựa vào mẫu mã của sản phẩm

Đây là cách đơn giản đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Thông thường các mặt hàng mỹ  phẩm của Nhật Bản thường xuyên thay đổi mẫu mã bao bì qua từng năm để nâng cao chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó dựa vào bao bì người dùng có thể dễ dàng nhận biết được thời hạn sử dụng còn lại của sản phẩm vì thông thường với mỹ phẩm nhật sẽ có thời hạn sử dụng ít nhất là 3 năm tính từ ngày được sản xuất. 

check hạn sử dụng mỹ phẩm nhật

Bạn có thể an tâm nếu sản phẩm bạn đang dùng có mẫu mã bao bì mới nhất thì nó có thể dùng tốt trong vòng khoảng 3 năm tới. Tuy nhiên người dùng cũng cần tìm hiểu trước về các mẫu mã mà sản phẩm mình đang dùng để kiểm tra hạn sử dụng chuẩn xác nhất. 

Dựa vào kí hiệu mở nắp sản phẩm trên bao bì 

Khi  mở nắp bao bì sử dụng mỹ phẩm nhật bạn sẽ thấy ký hiệu trên vỏ hộp như 6M, 12M, 18M,… trong đó M=month (tháng). Tức là sản phẩm có hạn sử dụng tương ứng 6 tháng, 12 tháng hoặc 18 tháng,…. Như vậy bạn có thể dễ dàng check hạn sử dụng mỹ phẩm nhật nhanh chóng .

Dựa vào ký hiệu riêng trên mỹ phẩm ( Batch Code )

Việc sử dụng Batch Code để check hạn sử dụng của mỹ phẩm là một trong những cách chuẩn xác nhất. Đây là dãy các số và chữ được dùng để quy định về thông tin số lô sản phẩm, ngày sản xuất của sản phẩm đó. Mỗi một công ty sẽ có cho mình mã Batch code khác nhau do vậy khi muốn kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm bạn  cần tìm hiểu quy định về sản xuất của chính công ty đó .

check hạn sử dụng mỹ phẩm nhật

Mã Batch Code

Thông thường hầu hết mỹ phẩm nhật sẽ tuân thủ theo quy định sau đây :

  • Chuỗi ký tự Batch Code sẽ bao gồm 1 số đứng trước tiếp theo đến 1 chữ cái. Thông thường một chuỗi sẽ bao gồm 3 hoặc 5 ký tựBạn chỉ cần quan tâm 2 ký hiệu đầu tiên, chữ số đầu là năm sản xuất, chữ cái tiếp theo là tháng sản xuất (được tính theo thứ tự ở bảng chữ cái)
  • Chuỗi ký tự Batch Code  có 4 chữ số đứng trước tiếp theo tới chữ cái: Số đầu tiên thể hiện số cuối của năm sản xuất, 3 chữ số còn lại là ngày Julian. Bạn có thể quy đổi ngày Julian sang thành ngày hiện đại bằng một số trang web chuyên dụng .
  • Chuỗi ký tự Batch Code có 3 chữ số đứng trước tiếp theo chữ cái thường được in ở đấy sản phẩm hoặc đầu nắp . Ví dụ xyzA thì trong đó :

+ xy: là ngày sản xuất sản phẩm
+ z: là số cuối cùng của năm sản xuất

+ A: là tháng sản xuất sản phẩm được đặt theo ký tự alphabet (A B C D E F G H I J K L lần lượt tương ứng là tháng 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10, 11, 12)

Một số cách nhận biết mỹ phẩm nhật đã hết hạn sử dụng 

Màu sắc của mỹ phẩm bị thay đổi

Nếu bạn nhận thấy mỹ phẩm, đồ trang điểm của bạn bị chuyển sang màu hoàn toàn khác so với ban đầu thì đó là dấu hiệu cho thấy sản phẩm đã hết hạn sử dụng, có thể sinh sôi vi khuẩn. 

Cấu tạo của mỹ phẩm khác thường

Các dòng mỹ phẩm thông thường có dạng kem cho nên kết cấu thường là đặc Khi sử dụng nếu bạn thấy sản phẩm lỏng hơn so với bình thường thì có thể mỹ phẩm của bạn đã hết hạn sử dụng. 

 Mỹ phẩm bị vón thành từng cục

Dấu hiệu mỹ phẩm bị vón thành từng cục,mốc meo chứng tỏ sản phẩm đã hết hạn, bạn cần bỏ đi càng sớm càng tốt

 Mùi mỹ phẩm trở nên khó chịu

Khi mỹ phẩm có mùi hôi, khó chịu chứng tỏ sản phẩm đã bị giảm chất lượng, đồng nghĩa với việc hết hạn sử dụng chúng, bạn nên cân nhắc để bỏ đi.

Hạn sử dụng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả của người sử dụng mỹ phẩm. Vậy nên nếu bạn là tín đồ những dòng mỹ phẩm của đất nước hoa Anh Đào thì không nên bỏ qua cách check hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn xác ở bài viết trên nhé. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

Từ khóa:

Nhận xét của bạn

      Thêm bình luận